Mizuna – loại rau ngon bổ tới từ Nhật Bản

Mizuna – loại rau ngon bổ tới từ Nhật Bản

Rau mizuna (tên khoa học: Brassica juncea var. japonica) hay còn gọi là rau cải Nhật, rau cải mizuna, rau mù tạt nhện, rau mù tạt Nhật, rau kyona… Rau mizuna cũng có nhiều điểm tương đồng với các loại thực vật khác trong họ Brassica, như bông cải xanh, cải bắp, rau cải, mù tạt và củ cải Thụy Điển.

Rau mizuna có vị hương nhẹ nên thường được người Nhật Bản dùng trong các món rau trộn, salad, mì ống, soup, hầm và pizza. Ở Việt Nam thì phổ biến trong các món salad, nấu canh hoặc dùng làm rau kèm các món mặn.

Lợi ích sức khỏe của cải Mizuna:
– Giàu chất chống oxy hóa: trung hòa các gốc tự do có hại, giảm nguy cơ các chứng viêm và bệnh mạn tính.
– Tăng cường sức khỏe xương: cung cấp Vitamin K giúp cân bằng Canxi trong cơ thể, bảo vệ xương chắc khỏe.
– Giảm nguy cơ ung thư: giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và một số ung thư khác.
– Tăng cường hệ miễn dịch: có hàm lượng Vitamin C cao giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của viêm đường hô hấp
– Tăng cường sức khỏe mắt: chứa nhiều Vitamin A, Lutein giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, khô mắt, thị lực kém.

(Ảnh: La Nutifarm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now