RAU SẠCH LÀ RAU NHƯ THẾ NÀO?

Trước giờ chúng ta vẫn thường gọi rau sạch, tìm mua sản phẩm gọi là rau sạch và ăn những sản phẩm gọi là rau sạch. Nhưng thế nào mới thật sự là rau sạch?

RAU phải đảm bảo 3 yếu tố cấu thành sau thì được gọi là rau sạch:

1. SẠCH về tính chất SINH HỌC

Rau sạch phải đảm bảo các chỉ tiêu vi sinh như E.coli, salmonella, Coliform, ấu trùng giun sán,… phải đảm bảo ở giới hạn cho phép hoặc không được phát hiện trong sản phẩm.

2. SẠCH về tính chất HÓA HỌC

Trên rau không được tồn dư hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật. Trong rau không dư lượng nitrate, kim loại nặng, hóc môn tăng trưởng,…

3. SẠCH về tính chất VẬT LÝ (CẢM QUAN)

Trên rau không bám bụi bẩn, xác bã thực vật, côn trùng, các vật lạ có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Trên thực tế thì hầu hết các sản phẩm trên thị trường không đảm bảo được các yếu tố như trên. Nên khi mua rau về các bạn thường phải sơ chế lại trước khi sử dụng. Một số hành động như nhặt rau giúp loại bỏ lá già úa, xác bã bám trên rau; ngâm nước muối loãng, thuốc tím giúp loại bỏ một số vi sinh vật gây hại, một phần nhỏ thuốc bảo vệ thực vật bám trên lá; rửa rau giúp loại bỏ bụi bẩn.

Nhưng các việc làm này không đảm bảo cho rau của chúng ta thực sự sạch, như nếu như rau có hóc môn tăng trưởng, dư lượng nitrate, kim loại nặng thì không thể loại bỏ bằng các cách như trên, khi cây rau có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thì thuốc này sẽ ngấm vào trong cây rau và không thể loại bỏ bằng cách này. thêm nữa khi rửa rau nhiều lần sẽ gây thất thoát hàm lượng dinh dưỡng trong rau đặc biệt là các vitamin tan trong nước như vitamin C.

 

Vậy nên rau sạch chỉ có thể được tạo ra bằng quy trình sản xuất thật sự sạch từ lúc gieo trồng đến khi lên đến bàn ăn.

– Nutifarm với sứ mệnh tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao vừa hoàn thành mô hình trồng rau trong nhà màng theo phương pháp thủy canh và cũng là mô hình rau sạch thủy canh đầu tiên tại Tp. Tân An, tỉnh Long An.


Lấy uy tín, chất lượng và cam kết an toàn trong việc cung cấp rau sạch cho bữa ăn gia đình Việt làm kim chỉ nam cho định hướng phát triển bền vững . Nutifarm nhận được nhiều sự quan tâm của các Cơ quan Ban ngành đặc biệt là sự tin dùng của mọi người đã tạo động lực mạnh mẽ và sự phấn khởi vì đã góp phần vào việc mang đến sản phẩm an toàn vì sức khoẻ người tiêu dùng.

Hãy sống khỏe – sống tốt- sống trẻ- sống đẹp cùng Nutifarm các bạn nhé!

Call Now