Rau thủy canh giữa thành phố

Lúc đầu tìm nơi tiêu thụ không dễ nhưng dần dà rau Nutifarm được thị trường đón nhận dễ dàng hơn…

Trang trại Nutifarm tại phường 7, TP Tân An nhìn từ trên cao
Trang trại Nutifarm tại phường 7, TP Tân An nhìn từ trên cao
–  Sau khi lập gia đình, được cha mẹ cho 2.000m2 đất ở phường 7, TP Tân An (Long An), vợ chồng anh Lê Thái Bình và Lương Thị Ngọc Yến chưa biết đầu tư gì cho hiệu quả. Là giáo viên môn Sinh vật, Ngọc Yến rất tâm đắc với mô hình trồng rau thủy canh, thích hợp người có diện tích ít mà sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Cả hai vợ chồng lên kế hoạch đầu tư chi tiết và vay vốn để làm. Cuối tháng 12/2017, anh chị xây dựng trang trại Nutifarm, làm nhà màn khép kín với kinh phí đầu tư 2 tỷ đồng. Mô hình trồng rau thủy canh với 9 – 10 vụ/năm, diện tích 2.000m2 cho thu hoạch mỗi ngày hơn 100 kg rau các loại. Mẻ sản phẩm của Nutifarm đầu tiên xuất ra thị trường tháng 4/2018.
–  Lúc đầu tìm nơi tiêu thụ không dễ nhưng dần dà rau Nutifarm được thị trường đón nhận dễ dàng hơn. Nutifarm không chỉ bán cho các thương lái mà còn được các đơn vị cung cấp rau sạch cho trường học đặt hàng.
Chị Ngọc Yến vui mừng cho biết, sau khi tham gia một gian hàng triển lãm nông nghiệp ứng dụng CNC tại Lễ hội Lúa gạo 2018 vừa qua tại Tân An, Nutifarm đã ký được hợp đồng cung cấp cho một số cửa hàng thực phẩm sạch ở TP.HCM cũng như Tân An, Thạnh Hóa.
–  Ngọc Yến chia sẻ thêm, giá rau thủy canh Nutifarm thấp hơn 20% so thị trường TP.HCM. Nutifarm đã được Sở NN-PTNT Long An xem xét, hướng dẫn hoàn tất thủ tục xác nhận đạt chuẩn VietGAP. Theo đó, sản phẩm Nutifarm sẽ có đầu ra ổn định hơn. Với sản lượng 120kg rau thủy canh, doanh thu mỗi ngày đạt từ 4 – 6 triệu đồng, tính ra mỗi tháng lợi nhuận gần 50 triệu. Kể cả khi thị trường rớt giá, cũng thu lãi khoảng 30 triệu đồng/tháng, trừ khấu hao thì 5 năm nữa sẽ thu lại vốn đầu tư, trả hết nợ. Trên hết là niềm vui góp được cho nhiều gia đình những bữa ăn an toàn, bổ dưỡng.
Gia đình anh Bình và chị Yến vui mừng trong trại rau đến ngày thu hoạch
Gia đình anh Bình và chị Yến vui mừng trong trại rau đến ngày thu hoạch
Giàn rau thủy canh của Nutifarm
Giàn rau thủy canh của Nutifarm
Chị Yến tại gian hàng triển lãm nông nghiệp công nghệ cao
Chị Yến tại gian hàng triển lãm nông nghiệp công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now